.....::::G_.Trinh._M:::......
Chào mừng bạn đã đến với câu lạc bộ G_.Trinh._M
Bạn chưa đăng ký thành viên hãy bấm ở phía dưới để đăng ký tham gia diễn đàn nhé,

Join the forum, it's quick and easy

.....::::G_.Trinh._M:::......
Chào mừng bạn đã đến với câu lạc bộ G_.Trinh._M
Bạn chưa đăng ký thành viên hãy bấm ở phía dưới để đăng ký tham gia diễn đàn nhé,
.....::::G_.Trinh._M:::......
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

You are not connected. Please login or register

Hướng dẫn toàn tập về Ghost Mode.

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

*Trinh*Phat*

*Trinh*Phat*
Administrator
Administrator

I_ Thông tin cơ bản.

Ghost Mode là một chế độ chơi rất khó, nó luyện cho ta những kỹ năng như nghe, quan sát, phản xạ, di chuyển, ẩn nấp, phối hợp Team...

A. Teamer

Chế độ Ghost được chia làm 2 phe: Black List; Global Risk.

*Phe Black List có nhiệm vụ:

+ Hạ được tất cả quân của phe Global Risk trước khi hết thời gian.
+ Đặt bom và bảo vệ để bom được kích hoạt nổ trong thời gian quy định


*Phe Global Risk có nhiệm vụ:

+ Hạ được tất cả quân của Black List trước khi hết thời gian.
+ Cố thủ không để phe Black List đặt bom trong thời gian quy định. Nếu phe Black List đã đặt bom thành công, nhiệm vụ của Global là phải gỡ bom thành công trước khi bom nổ trong thời gian qui định.


B. Đặc điểm

• Phe Black List chỉ được phép sử dụng dao, nhưng lại có khả năng tàng hình khi đứng yên và có thể di chuyển với tốc độ cực nhanh.
• Phe Global Risk vẫn sử dụng các vũ khí bình thường.
• Sau mỗi trận đấu, đội nào có số vòng đấu thắng đạt tới số vòng chiến thắng quy định trước sẽ giành chiến thắng chung cuộc.


II_ Nhiệm vụ

Như đã nói ở trên, nhiệm vụ trong Ghost Mode đc chia cụ thể như sau:

+ Black List - Đặt và bảo vệ bom, hạ Global Risk.
+ Global Risk - Bảo vệ khu vực đặt bom, hạ Black List.


III_ Kỹ năng cơ bản

Chơi ở chế độ Ghost này có thể gây ức chế tâm lí cho chúng ta,vì có thể bị giết nhiều quá ,hoặc đang đi thì giật nảy mình thấy cái mấy cái bóng xuất hiện và mình thì lên bảng. Có thể nói để chơi tốt ở chế độ này bạn phải chơi thử ở cả 2 phe GR và BL.Vì sao,vì khi chơi ở bên BL rồi chuyển qua chơi bên GR các bạn có thể tích lũy được 1 số kinh nghiệm về chỗ núp, chỗ đặt boom của BL,và tương tự cho bên GR khi chuyển qua chơi bên BL sẽ giúp chúng ta biết những chỗ GR hay đứng canh,tầm nhìn,hạn chế của GR ở đâu. Về các vấn đề này mình chỉ có thể giúp các bạn được 1 phần,và khi chơi các bạn sẽ tích lũy được những kinh nghiệm riêng của mình. Đầu tiên chúng ta phải luyện khả năng nhìn bản đồ, ra đa và nghe tiếng chân, tiếng thở...

1/ Cách nhìn rada và bản đồ*


1.Rada

Rada là gì:
+Rada là 1 vòng tròn nhỏ góc trên cùng bên trái,bạn nào thấy ko có rada đề nghị ấn phím Delete khi chơi để xuất hiện rada.

Rada dùng để làm gì:
+Rada giúp chúng ta xác định được vị trí của đồng đội đang đứng ở đâu,di chuyển như sao,chết ở đâu,các bạn đừng nghĩ điều này ko quan trọng,vì khi phối hợp từng chuyển động nhỏ thôi là có thể ảnh hưởng đến kết quả của cả trận đấu.

+Rada giúp chúng ta xác định được vị trí boom rơi hoặc đặt ở đâu khi chơi BL,thằng cầm boom chết,đặt boom chúng ta phải nhặt được boom cũng như hỗ trợ đồng đội nhặt và mang đi đặt.Khi chơi bên GR thì rada giúp chúng ta xác định được vị trí của quả boom.

+Khi liên lạc qua radio ta có thể biết đồng đội đang đứng ở đâu mà ra canh boom,cover boom.2.Bản đồ

Bản đồ là gì:
-Bản đồ là bản đồ ,bản đồ xuất hiện khi chúng ta ấn phím ~ (đấy sài default keyboard cũng có lợi ở việc xem bản đồ nữa )

Bản đồ dùng để làm gì:
-Bản đồ cũng giống như rada giúp chúng ta biết vị trí đặt boom đồng đội ở đâu.Nhưng có khả năng hiển thị cao hơn rada,bao quát hết cả màn chơi.

-Bản đồ còn hiển thị tên đồng đội giúp chúng ta tìm xác định được người đó đang ở đâu.Khi chơi thỉng thoảng các bạn thấy người đó chat: "Ra canh boom nè mài,boom chỗ tao nè mài" ( Hic lúc mới chơi toàn gặp trường hợp này,ko chịu liên lạc qua radio nên chịu chả bít nó ở đâu mà ra ),lúc này bạn phải nhanh tay ấn ~ nhìn vô bản đồ,đối chiếu tên thằng kia, lao đến và cover.
3. Các ký hiệu cơ bản:
_ Dấu x: Vị trí đồng đội vừa chết
_ Dấu ^ ở tâm rada: Mình
_ Dấu chấm xanh lá ở bản đồ: Mình
_ Dấu chấm đỏ: Người giữ bom C4

I. Global Risk
2/ Lắng nghe
Đối với người học nghe, cơ bản cần phải nắm được các âm thanh sau:

+Tiếng chân
+Tiếng gài bom
+Tiếng nước
+Tiếng nhảy xuống.

Để nghe các âm thanh này, cơ bản chỉ cần một Head Phone thường.

_Nếu nghe âm thanh "Hự", các bạn hãy bắn dò vị trí phát ra âm thanh, nhưng đừng test nhiều vì sẽ hết đạn.
_Nếu nghe tiếng nước, hãy chốt mục tiêu ngay ở dưới nước và các vị trí có thể leo ra khỏi khu vực đó.
_Nếu nghe tiếng gài bom, ngay lập tức chạy tới khu vực phát ra âm thanh, chổ nào to nhất thì quạt thẳng tay khu vực đó.
_Tiếng chân là điều cơ bản xác định vị trí BL, đa số đều ko biết điều này. Nếu nghe rột rột, vị trí xác định: Chổ nào có đất, cát, trần nhà khu A, các thùng carton và 2 ống to khu vực nhà kho VNC.
Một khi đã nắm vững những cách nghe này, điều bạn cần để trở thành pro là: Nghe thở.
Về cách nghe thở, bạn vui lòng click vào ĐÂYđể xem thêm. Tôi ko trích dẫn nữa.

3/ Quan sát
Về cơ bản, các Black List chỉ có thể phát hiện khi di chuyển. Vậy để bắn được, các bạn cần phải có một đôi mắt tốt, quan sát cực nhạy với những cử động nhỏ nhất có thể. Và cũng cần phải động não để xét vị trí BL. Sau đây là vài cách phát hiện vị trí Black List:

+Bom sát tường khu B, cách test cơ bản là bắn ở tần dưới lẫn trên, ngay khu vực bom đặt.

+Dưới nước, đa số BL mắc lỗi nghiêm trọng là hay đứng lên ngồi xuống. Điều này ngay cả nhà vô địch VEC 2008 - All Star cũng mắc phải. Một khi xuống nước, xung quanh vị trí BL sẽ có một làng sóng nhỏ. Chỉ cần bắn thẳng vào là bạn bị kick

+Hướng của đồng đội bị hạ: Khi một đồng đội sau khi bị hạ vẫn ko thấy tên BL nào chạy, các bạn hãy nhìn theo hướng té của GR để suy ra vị trí BL đang ngồi.

II. Black List
2/ Lắng nghe
Đối với Black List, để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ, các bạn cần phải nắm vững cách thức tấn công của đối phương.

+Đối với GR nghe thở, họ thường đi bộ, chính vì vậy rất khó để nghe. Cơ bản là bạn chỉ cần nghe tiếng thở của mình thôi. Khi GR phát hiện tiếng thở, các bạn có khoảng cách 5 bước chạy và 1.5s để kết thúc mục tiêu. Trong 1.5s đó, GR hoàn toàn ko nghe đc thở. Lợi dụng việc này hãy nhanh chân tung ra một cú HS. Tỉ lệ ăn 50/50.

+Đối với GR thường, họ bắn đa số dựa trên quan sát. Hãy lợi dụng việc này, nghe tiếng chân và đoán đối phương hiện có bao nhiêu. Núp vào một góc tường. Tiếng chân càng gần và khi đối phương xuất hiện khỏi vách tường, hãy cho một cú HS thật đẹp vào!

3/ Quan sát
Việc quan sát của BL ko phải ko quan trọng. Nó giúp đồng đội đặt bom một cách dễ dàng mà ko bị sự truy sát của GR khi nghe "tít... tít". Một vị trí ẩn núp và quan sát, cover bom hoàn hảo là ko thể thiếu đc. Hãy tận dụng những vị trí ít bị ngờ tới nhất để hoàn thành nhiệm vụ.

4/ Ẩn núp
Điều tối kị với BL là:
+Ngồi, di chuyển dưới nước.
+Chạy lang bang trên hành lang ít chổ núp.
+Ngồi trong các góc.
+Để GR bắt bài.

_Khi ngồi và di chuyển dưới nước, việc này tôi đã đề cập ở GR, ko nói thêm nữa.
_Chạy ở các hành lang là điều tối kỵ, những vị trí này rất ít nơi ẩn núp. Nhất là khi bạn cầm bom. nếu đã rơi thì coi như thua trắng.
_Ngồi trong góc là thói quen của các BL, tuy nhiên GR cũng theo đó mà bắn. Tốt nhất là chọn vị trí khác.
_Đa số BL dùng một phương pháp bảo vệ bom cho nhiều ván liền. Lợi dụng việc này GR rất dễ phát hiện vị trí bạn. Nếu bị bắt bài, hãy nhanh chóng thay đổi chiến thuật và vị trí ẩn núp khác.


IV_ Đội hình phòng thủ

I. Global Risk
Đối với Global Risk, điều bạn cần là phải khóa chặt vị trí đặt bom và tiêu diệt đối phương. Hãy phân công những người mình tin tưởng vào những vị trí phòng thủ tốt nhất nhằm chặn đầu đối phương.

II. Black List
Khi tham gia BL, các bạn hãy di chuyển thật nhanh và tránh bị phát hiện. Sau khi đặt bom, tốt nhất là tìm một vị trí thích hợp để bảo vệ, tận dụng từ trên cao tới dưới đất. Bất cứ chổ nào bạn có thể.

V_ Liên lạc

1. Các kênh chat
Khi bắt đầu trận đấu, các bạn được hỗ trợ các kênh chat cơ bản và thông dụng:
_F2: Chat chung
_F3: Chat Team
Nếu vừa đấu vừa thảo luận, tốt nhất nên dùng kênh chat F3.
2. Liên lạc Radio
Trong CF có hỗ trợ các lệnh radio theo mã Z,X,C với số thứ tự từ 1 ~ 6 nhằm nâng cao tính linh hoạt khi liên lạc với đồng đội. Các bạn hãy sử dụng thường xuyên để nắm rõ.
3. Liên lạc Macro
Đây là những dòng chat các bạn tự cài đặt vào các nút F5,F6,F7,F8 để có thể nói nhanh và tự do hơn.

VI_ Tính cơ động

I/ Vũ khí
1. Global Risk:
Đối với nhiệm vụ phòng thủ và đối phó với những tay sát thủ tàng hình, điều bạn cần là phải trang bị một khẩu súng cơ động, linh hoạt và mạnh mẽ. Khuyến cáo: Hãy dùng các loại súng máy như M60, M4A1, Ak47, AUG.... và đừng nên dùng Sniper nếu chưa quen.
2. Black List:
BL được bảo vệ bởi lớp áo tàng hình, vũ khí cơ bản của các bạn chỉ là một con dao. Nếu các bạn muốn kết thúc đối phương một cách nhanh chóng hãy tập luyện cách dùng dao hiệu quả.

II/ Cách tiêu diệt mục tiêu
1. Global Risk:
Khi bạn giữ vai trò của một người lính gác, bảo vệ khu vực của mình. Tốt nhất là ở một vị trí có thể quan sát bao quát và linh hoạt trong di chuyển. Vị trí ít nhất phải phát hiện mục tiêu đang bò để bắn dễ dàng.
2. Black List:
Đối với vũ khí cơ bản là một con dao, các bạn phải biết tận dụng uy lực của nó để tiêu diệt đối phương nhanh nhất có thể. Về đâm, các bạn có thể canh ngay ngực, đầu để gây dame cao nhất. Nếu ko quen đâm, các bạn chỉ việc canh ngay đầu GR mà chém. Một nhát 90 máu gây rối tinh thần của GR, và nhát thứ 2 canh đâu cũng đc. Thế là một tên cảnh sát lên đĩa!


VII_ Chiến thuật

1. Black List

quote:

Mình Thấy Có bạn lập topic và biểu quyết có nên bỏ tiếng thở của ghost HAY KHÔNG.
Theo mình Tiếng Thở Là Đặc Trưng của GHOST. CÁC Bạn GHOST hãy biết cách biến TIẾNG THỞ từ Nhược Điểm thành Ưu Điểm.

- GR chỉ nghe được TIẾNG THỞ trong vòng 5 bước Chạy.
Vậy nên khi thấy 1 GR đi nhấn SHIFT đi bộ rò tiếng Thở. bỗng nhiên Đứng khựng lại hoặc Lùi lại rồi lướt súng về phía mình và trong khoảng cách 5 bước chạy với mình.
GHOST hãy nhanh tay xin cái MŨ của của GR. Vì Trong khoảng cách đó hoàn toàn có thể xin MŨ . Đừng dại mà đứng yên rồi chết.
Di nhiên xin không được Mũ thì chết 50-50 mà

-Khi có 2,3 GHOST cùng ngồi ở các điểm gần nhau và gần GR thì GR rất KHÓ nghe được tiếng GHOST THỞ để xác định vị trí GHOST ngồi vì bị LOÃNG tiếng THỞ. Chỉ biết có GHOST gần mình
VẬY các bạn GHOST hãy chơi team đi. Đứng đi lẻ.
1 người đánh động lạc hướng. Những người khác lao vào thịt tên GR đó

-GHOST HÃY Chú Ý bản Đồ để mình Không Di chuyển qua MẶT ĐỒNG ĐỘI và TRÁNH NGỒI CẠNH ĐỒNG ĐỘI vì có thể chính BẠN LÀM ĐỒNG ĐỘI CHẾT OAN

GHOST HÃY biết cách BIẾN TIẾNG THỞ CỦA MÌNH THÀNH MỒI NHỬ GR. Chứ ĐỪNG DỂ TIẾNG THỞ CỦA MÌNH GIẾT MÌNH.

2.Global Risk

_ Về phe Global Risk, nhiệm vụ chính của các bạn là phòng thủ vị trí đặt bom. Chính vì vậy, đừng nên tham kill mà đi lung tung. Điều này gây rất nhiều bất lợi như:

+ BL kill nếu sơ hở
+ Dễ bị gà kick khi mình kill nhiều


Và một cơ cấu phòng thủ thì cơ bản chỉ cần canh những lối vào khu vực Bombsite như sau:
Hình này đã được thu nhỏ. Click vào đây để xem hình ảnh lớn. Kích thước ảnh gốc là 700x500.

<Đây chỉ là đội hình cơ bản, ko có tính chất hoàn thiện, đội hình war clan này đã ko được clan mình dùng tới nữa>


VIII_ Kỹ năng nâng cao

1.Global Risk
Như đã nói rất nhiều ở các phần trên, kỹ năng "nghe thở" của GR có thể nói là một tuyệt kỹ. Rất nhiều người muốn học nhưng chưa chắc đã được, nhưng một số khác chỉ cần đọc sơ là có thể hiểu. Đặc điểm của skill này giúp đc:

+Phát hiện BL đang ngồi ở vị trí nào, trên hay dưới... và hoàn toàn có thể kill mục tiêu khi đang Camp sẵn từ trước.
+Luyện được kỹ năng nghe giúp ích khá nhiều trong các trận đấu Death Match.

2.Black List
Đối với BL, khi đã nắm vững những thủ thuật cơ bản, các bạn có thể nâng cao trình độ bằng cách học những skill giúp di chuyển dễ dàng và khó bị phát hiện hơn.

+Skill move: Đè nút ngồi và nhích nút di chuyển từng chút từng chút. Nếu quen tay có thể làm rất nhanh, nhưng nếu ko quen sẽ dễ bị lộ. Tốt nhất là để ý con dao bên phải xem có hiện lên so với khi ngồi yên ko.
Note: Di chuyển ở vị trí có dốc dễ hơn, nếu xuống dốc chỉ cần đứng lên ngồi xuống là tự di chuyển. Và ở sàn dốc khó phát hiện hơn sàng phẳng.

Ưu điểm: Có thể vừa tàng hình, vừa di chuyển. Làm đảo mắt những tên thấy mình từ xa.
Nhược: Di chuyển này rất chậm gây nhiều bất lợi nếu gặp một tay nghe thở giỏi.

+Nhảy đà: Skill này thật ra rất đơn giản, chỉ cần chạy từ trên cao và nhảy xuống, giữ nguyên hướng di chuyển và khi chạm đất thì nhảy một cú nữa, như vậy sẽ ko gây tiếng động cũng như khựng lại gây mất máu như bình thường. Tốc độ di chuyễn cũng từ đó mà đc giữ nguyên.

+Skill Jump: lợi dụng đà của bước chạy . Lấy lực làm quán tính di chuyển cho các bước nhảy. Khi lấy đà nhảy lên,ta đè nút ngồi rồi jump tiếp khi vừa chạm mặt đất. Cứ như vậy, mức tàng hình vẫn giữ nguyên như đi bộ và bò nhưng tốc độ cao hơn. Tùy thuộc vào cách nhảy nếu ko sẽ bị khựng lại.

Đặc điểm (cũng là ưu điểm) của Skill Jump là thế này:
Skill Jump chia làm 4 giai đoạn.

Giai đoạn 1 : Chạy đà (cái này chằng có gì phải bàn)

Giai đoạn 2 : Kể từ bước đè (hold) nút Ctrl & jump phát 1.

+ Ở giai đoạn này : Tốc độ di chuyển nhanh hơn chạy . Mức độ tàng hình đc đẩy ngang bằng với lúc chạy.

Giai đoạn 3 : Kể từ phát Jump thứ 2 trở đi ... đến lúc cảm thấy bị chậm lại.

+ Ở giai đoạn này : Tốc độ di chuyển nhanh hơn lúc Đi bộ ( Walk , giữ shift) & Bò (duck move - đè ctrl di chuyển) . Mức độ tàng hình đc đẩy ngang bằng với Đi bộ & bò.
Giai đoạn 4: Từ lúc thấy mình đc tàng hình hẳn .
+ Ở giai đoạn này : Tốc độ di chuyển nhanh hơn lúc dùng Skill Move (nhích nhích tí 1) . Mức độ tàng hình ... 100%

Vậy ưu điểm khái quát của Skill Jump là :

+Nếu xét theo Tốc độ . Skill Jump có lợi về tốc độ hơn so với các bước di chuyển phổ thông có cùng mức độ tàng hình.

+Nếu xét theo độ tàng hình . Skill Jump có mức độ tàng hình cao hơn so với các bước di chuyển phổ thông có cùng tốc độ (kể cả skill move).IX_ Khuyến cáo dành cho Black List

Đối với BL, hầu như tất cả đều nhầm tưởng Ngồi Im và Ngồi Yên. Chính vì vậy rất dễ sai lầm khi tố cáo một GR hack.

Nếu IM trong khoảng 1.5s nín thở thì đó thực chất là 1 hiệu ứng âm thanh . Khi ghost đang chạy phát FS (footstep) rất to đột nhiên dừng lại đúng lúc Tiếng "phì" hoặc tiếng "phò" trong nhịp thở hạ xuống thấp => GR khó nghe đc ... nhưng không phải là ko nghe đc. Vì thế ... 1 ghost pro cần hiểu rõ vấn đề & phải lợi dụng ưu điểm này.

Ngoài ra, hiệu ứng tàng hình của Black List khi ngồi, đứng cũng có thể bị vô hiệu hóa bởi các vị trí vùng phát ra ánh sáng như: Trụ khu A, Trụ khu B, Lựu đạn nổ, tia khói của lựu đạn, bom khói... Tuy nhiên, nếu muốn biết thêm rõ cứ việc click vào link sau:
>> Click <<


Cuối cùng, chúc các bạn trở thành một tay súng pro ở BL lẫn GR. Và khi đó chắc chắn các bạn sẽ bị kick rất nhiều do một câu duy nhất: "Hack"Sưu tầm và bổ sung.[You must be registered and logged in to see this image.]

https://gtrinhm.forumvi.com

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết